ตามหัว entry ได้กล่าวไปแล้ว ร้านนี้ชื่อ Rib & Chop อยู่ปากซอยนครอินทร์ 5 เลยคอสะพานไปหน่อย (ถ้าขึ้นสะพานละไม่ใช่นะครับ) ราคา 299+ เท่านั้นเอง น้ำเปล่าฟรี มีโค้กรีฟิลล์ (แต่ผมไม่สั่งครับ มันทำให้อืดไว กินได้น้อย หึหึ)
โต๊ะในร้านที่เราไปนั่งกัน มีนิตยสารให้นั่งอ่านด้วย (พอเริ่มกินก็ไม่ได้อ่านแล้ว เหอๆ)
บรรยากาศในร้าน จองหมดแทบทุกโต๊ะ
สำหรับเมนูของร้านนี้ก็ตามนี้ครับ
นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงอีกนิดหน่อย เช่น โคสลอว์ มันบด มันฝรั่ง ข้าวกระเทียม ฯลฯ แต่ไม่ได้ถ่ายมาครับ ถ้าจะสั่งกิน แนะนำว่าอย่าเพิ่ง เพราะอาหาร main course หลายๆ อย่างจะมีติดมาบ้างอยู่แล้ว
จานแรกครับ สลัดซีซาร์ ไม่รู้ว่าผักอะไรเพราะไม่ค่อยได้กิน แต่ก็อร่อยดีครับ
หอยตลับผัดกับไวน์ขาวและใบโหระพาสด... โหระพา? เห็นแต่เบคอนครับ 555+
อันนี้สองอย่างรวมกันครับ กุ้งกับปลาหมึกชุบแป้งทอด แป้งกรอบกำลังดี ไม่แข็งเกินไป
เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด ราดซอสเทริยากิ พบว่าไม่ค่อยจะโดน สงสัยเป็นเพราะไม่เข้ากับแนวทางของร้าน
ปีกไก่ทอดราดซอสบาร์บีคิว ในเมนูบอกว่าเผ็ด แต่ผมว่าไม่เผ็ดนะครับ กินกำลังอร่อยเลย
ซุปครีมเห็ด ข้นดีครับ น่ากิน
เขาบอกว่ามันเป็น Lobster Soup ครับ แต่ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะทำให้ผมเชื่อ >_<
Main Course เริ่มมาครับ จานแรก Pork Cutlet หมูนุ่มอร่อยกำลังดี
ไส้กรอกทำเองของร้าน ไม่ใช่หนอนชาเขียวนะครับ ^ ^
สปาเกตตี คาโบนารา พอใช้ได้แต่... (ผมว่ามันจืดไปหน่อย ใส่เกลือซะ)
ไก่หมักเครื่องเทศย่าง หนังกรอบ พร้อมซอสบาร์บีคิวและโคสลอว์
จานนี้ เพสโต ครับ ผมว่าก็อร่อยดี แต่ก็ใส่เกลืออีกนั่นแหละ >_<
ข้าวผัดกระเทียมเทียมเทียมๆๆๆๆๆ กลิ่นกระเทียมชัดแบบนี้ ผ่าน!! ^ ^
ปิดท้ายด้วยขนม น่าจะพุดดิ้ง รวมในบุฟเฟ่ต์ครับ สั่งได้เลย
ตัวผมเองก็มีข้อแนะนำสำหรับท่านที่สนใจนะครับ ได้แก่...
1. จองก่อน เพราะร้านมีที่น้อยมาก แค่คนจองอย่างเดียวก็เต็มแล้ว เหมือนร้านพวก VIP เลยละ โทรไปจองได้ที่ 02-965-3430 นะครับ
2. ร้านนี้เปิด 5 โมงเย็นนะครับ ถ้าไปก่อนของจะยังไม่ค่อยพร้อม แต่...
3. ถ้าไปช้า คนจะเยอะ สั่งอาหารจะได้ช้าลงไปอีก!!
4. เวลาสั่งอาหาร แนะนำให้เรียกมาให้จดเลย อย่าหันไป "น้องๆ! (หรือ พี่ครับ!/คะ!) ขอ..." เพราะโดนกับตัวเอง สั่ง Pork Chop ด้วยวิธีนี้ ผลคือ ไม่ได้กิน ครับ
Person of the Article: KaewGB - สาเหตุ ไปกินแล้วนึกถึงพี่แก้วครับ
เฮ้ย 299+ เองเราะ!??
ReplyDeleteน่ากินโคตรๆอ่ะๆๆๆ
อ๊ากกกกกก
อยากกิน... เราไม่ได้กินอาหารร้านหรูๆ มานานเท่าไรแล้วนะ T^T กลับไทยจะไปกินให้พุงกางเลย
ReplyDelete